Tổ chức buổi gặp mặt với các đồng chí Cựu chiến binh trực tiếp tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niêm 40 năm giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015)

Đến dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Lãnh đạo Hội CCB tỉnh, Thị ủy, HĐND, UBND, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể và 95 đ/c đại biểu đại diện cho các đ/c trực tiếp tham gia chiến dịch HCM tham dự.

Thay mặt Hội CCB thị xã Bắc Kạn đ/c Lưu Tiến Đức – Chủ tịch Hội CCB đã ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, giáo dục đạo lý” Uống nước nhớ nguồn”, tôn vinh, tri ân những cống hiến, đóng góp của các đồng đã  từng tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh, giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước, những người có công với cách mạng, hy sinh cả xương máu để bảo vệ nền độc lập tự do cho dân tộc.

Các đồng chí đại biểu tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh đã phát biểu cảm tưởng và kể về những kỷ niệm sâu sắc của bản thân khi tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh mùa xuân 1975.  

Đồng chí Vũ Tiến Trì – Phó Chủ tịch Hội tỉnh Bắc Kạn đến dự và phát biểu nhân dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng hoàn toàn miềnNamthống nhất đất nước. Chúng ta thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tưởng nhớ các vị lãnh đạo tiền bối của Đảng, của dân tộc; đồng chí và chiến sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Các cựu chiến binh đã cống hiến xương máu cho cuộc kháng chiến cứu nước, lập nhiều chiến công oanh liệt, viết nên trang sử hào hùng Đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Trong chiến thắng vẻ vang ấy, thị xã Bắc Kạn chúng ta vô cùng tự hào có công đóng góp không nhỏ, đã có hàng vạn cán bộ, chiến sỹ tham gia chiến đấu ở khắp các chiến trường trong đó có các đồng chí đang dự toạ đàm tại đây, tô thắm thêm truyền thống quê hương Bắc Kạn mến yêu.

Kết thúc buổi gặp mặt đồng chí đồng Lưu Tiến Đức cảm ơn các vị khách mời, các đ/c Đại biểu đã đến dự buổi gặp kỷ niệm 40 năm giải phóng Miền Nam (30/4/1975-30/4/2015). Chúc các đ/c sức khỏe, chúc những người lính năm xưa sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương tiếp tục cống hiến trí tuệ, công sức xây dựng đất nước.