Trạm y tế phường Xuất Hóa tiêm phòng Covid-19 đợt 1 cho 1.114 người

Với mục tiêu đảm bảo miễn dịch cộng đồng, chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 29/9 – 07/10/2021, tại Nhà thi đấu TDTT phường Xuất Hóa, Trạm Y tế phường Xuất Hóa tổ chức tiêm vắcxin phòng Covid-19 cho 1.114 người là công dân sinh sống trên địa bàn phường đủ 18 tuổi trở lên.

Mỗi buổi tiêm có khoảng 06 đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ

Để đảm bảo an toàn cho buổi tiêm chủng, Trạm Y tế phường đã chủ động lập danh sách, chia lịch hẹn người đến tiêm. Người dân đến tiêm vắcxin đều đeo khẩu trang và được đo thân nhiệt. Khu vực tiêm được bố trí gồm: bàn đón tiếp, hướng dẫn, khu vực chờ trước tiêm chủng, bàn khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng, bàn tiêm, khu vực theo dõi sau tiêm. Phường chuẩn bị đầy đủ về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ y tế, sẵn sàng các phương tiện hồi sức cấp cứu, chống sốc để kịp thời ứng phó trong tình huống khẩn cấp.

Tại các buổi tiêm covid-19, Trạm Y tế phường Xuất Hóa còn được lực lượng Công an phường, Đoàn thanh niên phường tham gia hỗ trợ tiếp đón, hướng dẫn các đối tượng tiêm chủng thực hiện đúng, đủ các bước trong quy trình tiêm. Người dân được theo dõi sau khi tiêm vắcxin tối thiểu 30 phút, tư vấn theo dõi dấu hiệu cần biết, phản ứng sau tiêm…Theo báo cáo nhanh từ Trạm Y tế phường, có 01 trường hợp bị phản ứng nhẹ sau tiêm nhưng đã được xử lý kịp thời, hiện tại sức khỏe đã ổn định./.

Lệ Thúy – VP phường Xuất Hóa