Trường hợp tiếp xúc với F1 ở Chợ Mới âm tính với SARS-CoV-2

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trường hợp 01 công dân trú tại tổ 2, thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới có tiếp xúc với trường hợp F1 của ca dương tính với Covid – 19 tại Hà Nam âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tiêm vắc xin phòng Covid – 19 tại Chợ Mới

Cụ thể, chị Bảo Thị Thu T, trú tại tổ 2, thị trấn Đồng Tâm đang học tại Viện Kỹ thuật Mật Mã – Hà Nội. Trong thời gian đi học có tiếp xúc với các học viên cùng lớp. Ngày 28/4/2021 chị T trở về nhà tại thị trấn Đồng Tâm. Đến khoảng 4 giờ sáng ngày 29/4/2021 thì nhận được thông báo có học viên học cùng lớp với chị T tiếp xúc với F0 là bệnh nhân dương tính với Covid-19 lần 1 đi lao động từ Nhật Bản về.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới đã đến lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện biện pháp cách ly y tế tại nhà, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm chuyển đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Xét nghiệm ngày 29/4 cho kết quả chị T âm tính với với SARS-CoV-2 (lần 1).

Chị T có lịch trình di chuyển như sau: Khoảng 17 giờ 00 ngày 28/4/2021, chị T từ Viện Kỹ thuật Mật Mã – Hà Nội về Bắc Kạn bằng xe Limousine Trường An, Bắc Kạn. Trên xe có 10 người, trong đó có 3 người xuống điểm Chợ Mới, còn 7 người đi Chợ Đồn và TP. Bắc Kạn. Khi về nhà chị T có tiếp xúc với chị Đ, tại tổ 5 thị trấn Đồng Tâm.

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tham mưu Sở Y tế chỉ đạo y tế các địa phương có trường hợp liên quan đến trường hợp tại Chợ Mới tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch, tiếp tục theo dõi, giám sát các trường hợp đi cùng chuyến xe với chị T để tư vấn hướng dẫn cách ly y tế theo đúng quy định./.

                                                                                           Việt Bắc

Nguồn: Báo Bắc Kạn