Trường Mầm non Phùng Chí Kiên đẩy mạnh chuyển đổi số phục vụ công tác dạy và học

(backancity.gov.vn)-Trước xu thế tất yếu của chuyển đổi số đang diễn ra trên nhiều ngành, lĩnh vực, Trường Mầm non  Phùng Chí Kiên, TP. Bắc Kạn đã có nhiều hoạt động tích cực nhằm thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số. Với cách làm linh hoạt, quyết liệt, nhà trường luôn kỳ vọng chuyển đổi số thành công sẽ hỗ trợ đổi mới phương thức dạy và học.

Giáo viên Trường Mầm non Phùng Chí Kiên tích cực tập huấn về chuyển đổi số

Nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số trong giáo dục, thời gian qua, Trường Mầm non Phùng Chí Kiên đã tích cực phổ biến tuyên truyền sâu rộng nhằm năng cao nhận thức về chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo đến cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và phụ huynh. Bên cạnh đó, trường cũng khuyến khích cán bộ quản lý, giáo viên nghiên cứu áp dụng các ứng dụng mới nhằm hỗ trợ hiệu quả trong công tác quản lý và giảng dạy.

Cô Quản Thị Thu Viễn, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Phùng Chí Kiên, TP. Bắc Kạn cho biết: Trong năm học 2023-2024,  nhà trường đã xây dựng kế hoạch, đồng thời cũng thực hiện các phần mềm và triển khai đến toàn thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường thực hiện chuyển đổi số. Giáo viên tích cực chuyển đổi số và tích cực khai thác những thông tin trên mạng để áp dụng vào công tác chăm sóc giáo dục trẻ đạt hiệu quả.

Hiện nay, Trường Mầm non Phùng Chí Kiên đang quan tâm đưa vào khai thác sử dụng các phần mềm vnEdu, tuyển sinh trực tuyến, MIS, MISA, zalo, chữ ký số. Nhà trường còn tranh thủ mọi nguồn lực để mua sắm các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy, 18 máy phục vụ cho việc làm quen với máy tính cho học sinh. Nhờ cơ sở vật chất được đảm bảo, giáo viên của trường đã xây dựng được các bài giảng bằng vi deo hình ảnh, từ đó tao ra các tiết học sinh động hấp dẫn.

Cô giáo Phạm Thị Lan Hương, giáo viên Trường Mầm non Phùng Chí Kiên, TP. Bắc Kạn chia sẻ: Sử dụng phần mềm cắt nhạc hay là chỉnh sửa video, power point và có cả phần mềm quản lý để tạo trò chơi từ các phần mềm đó, để tạo hứng thú cho học sinh trong các tiết học, khi lồng ghép ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy thì học sinh rất tích cực, hứng thú tham gia các hoạt động.

Ngoài ra, các giáo viên Trường Mầm non Phùng Chí Kiên còn chủ động khai thác thông tin tại các kho học liệu do Phòng Giáo dục và Đào tạo xây dựng để khai thác các tài nguyên số phục vụ dạy và học. Các phần mềm quản lý giáo dục đưa vào khai thác có hiệu quả dữ liệu thông tin cán bộ, giáo viên và người học để được số hóa bảo đảm cung cấp thông tin quản lý đầy đủ, tin cậy và kịp thời. Qua đó, góp phần hình thành môi trường giáo dục hiện đại chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu  nhiệm vụ trong tình hình mới./.

 Hoàng Thạc