Trường THCS Đức Xuân tổ chức lễ bế giảng năm học 2015-2016

Năm học 2015 – 2016, trường THCS Đức Xuân mặc dù mới thành lập nhưng  với sự cố gắng nỗ lực của cán bộ, giáo viên và học sinh, nhà trường đã đạt được những thành tích quan trọng trong công tác dạy và học. Giáo viên đã có sự đổi mới cách soạn giáo án, sử dụng thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Cán bộ, giáo viên có tinh thần trách nhiệm trong công việc được giao, hăng hái tham gia các phong trào thi đua…Đối với học sinh cũng có sự thay đổi trong phương pháp học tập và rèn luyện, chấp hành nội quy của nhà trường. Do đó, tỷ lệ học sinh khá, giỏi chiếm tỷ lệ khá cao. Theo đó, hạnh kiểm tốt chiếm trên 88%. Học lực giỏi đạt trên 19%, học lực khá đạt trên 49%. Tỷ lệ tốt nghiệp lớp 9 đạt 100%.Trong kỳ thi  học sinh giỏi cấp tỉnh ở các môn văn hóa đạt 11 giải, thi tiếng anh trên Internét cấp tỉnh đạt 22 giải, thi toán trên Internét cấp tỉnh đạt 09 giải. Thi Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh đạt 09 giải… Đối với giáo viên trong năm học qua, có 09 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và 02 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Triệu Đức Lân Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Bắc Kạn đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực và thành tích mà thầy và trò Trường THCS Đức Xuân đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời đề nghị trong năm học tới, nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện, luôn là điểm sáng về chất lượng giáo dục của thành phố và ngày càng có nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi.

Tại lễ bế giảng, Hội khuyến học thành phố và Ban giám hiệu nhà trường đã biểu dương và tặng quà cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập và một số giáo viên có tinh thần, trách nhiệm cao đối với công việc được giao./.