Tuổi trẻ thành phố Bắc Kạn chung tay đẩy lùi Covid-19

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2021 đang được triển khai rộng khắp. Tuy nhiên, trước diễn biến của dịch Covid-19, Thành đoàn Bắc Kạn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn chủ động điều chỉnh nhiệm vụ trọng tâm, các chỉ tiêu đề ra. Trong đó, tập trung cao độ tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, tham gia phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

ĐVTN thành phố tuyên truyền phòng chống dịch covid -19 bằng loa lưu động tại các khu dân cư

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Thành đoàn Bắc Kạn đã nhanh chóng triển khai các hoạt động tham gia phòng chống dịch như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên các kênh thông tin của Đoàn. Tổ chức thăm, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát. Chỉ đạo các cơ sở Đoàn thành lập đội phản ứng nhanh ứng trực sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của địa phương và phân công ĐVTN hỗ trợ mua hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân cách ly tại nhà;…

Đồng chí Hoàng Thu Phương – Bí thư Đoàn phường Phùng Chí Kiên cho biết: “Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, tuổi trẻ Phùng Chí Kiên đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Đoàn phường chỉ đạo các Chi đoàn phân công đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, từ đó tạo hiệu ứng tích cực lan tỏa trong hoạt động đoàn, để nhân dân, hiểu đúng, hiểu đủ, tránh hoang mang hoặc không lơ là, chủ quan”.

ĐVTN thành phố thăm, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt chống dịch

Xác định nhiệm vụ chống dịch là nhiệm vụ cấp bách trong giai đoạn hiện nay, với tinh thần nhiệt huyết, năng động và trách nhiệm của tuổi trẻ, các cấp bộ Đoàn thành phố Bắc Kạn đang nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, góp phần tích cực cùng cấp ủy chính quyền và nhân dân đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.

 Kiều Oanh