Công an TP. Bắc Kạn: Nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thu nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân

Từ ngày 10/3/2021 đến nay, Công an thành phố Bắc Kạn chủ động tập trung lực lượng, phương tiện, tăng ca để đẩy nhanh tiến độ thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử cho công dân đủ 14 tuổi trở lên trên địa bàn thành phố.

Trước nhu cầu làm thẻ căn cước của người dân rất lớn, cán bộ, chiến sĩ công an các xã, phường phối hợp cùng Công an thành phố “căng mình” thực hiện 3 ca (sáng, chiều, tối), thậm chí một số nơi làm thâu đêm đến sáng hôm sau.

Ông Lê Đăng Hùng- Chủ tịch UBND phường Phùng Chí Kiên cho biết: Công tác cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) còn rất mới, trong khi đó, ước tính số người từ đủ 14 tuổi trở lên thực hiện cấp thẻ CCCD trên địa bàn phường có khoảng 5.000 người. Do vậy, để triển khai thực hiện có hiệu quả, kịp thời gian, phường đã phối hợp với Công an thành phố, các ban, ngành, đoàn thể địa phương, các tổ dân phố thực hiện tốt công tác tuyên truyền để người dân hiểu sự cần thiết cấp thẻ CCCD. Chỉ đạo các tổ trưởng dân phố đến từng hộ gia đình tuyên truyền, thông báo cho Nhân dân ngày, giờ thực hiện; thông qua hệ thống loa phát thanh để Nhân dân các khu dân cư nắm được. Trong thời gian 03 ngày triển khai thực hiện tại địa phương, những trường hợp công dân đi làm xa không về kịp, phường sẽ thông báo, hướng dẫn bà con đến những địa điểm quy định của cơ quan Công an đang thực hiện để được cấp thẻ CCCD.

Cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố thực hiện các thủ tục cấp thẻ CCCD cho bà con phường Phùng Chí Kiên.

Ông Vũ Quang Bắc, người dân tổ 5, phường Phùng Chí Kiên cho biết: “Bản thân tôi hiểu thẻ căn cước công dân là giấy tờ tùy thân rất quan trọng để có thể tham gia các hoạt động xã hội. Thẻ CCCD gắn chíp điện tử sẽ mang lại nhiều tiện ích cho người dân trong công việc và cuộc sống. CCCD gắn chíp điện tử có tích hợp đầy đủ các thông tin, khi giao dịch và làm các thủ tục hành chính sẽ không phải mang nhiều loại giấy tờ như trước đây vì vậy sẽ giảm được thời gian và chi phí”.

Ông Hoàng Hữu Khiếu- Phó Chủ tịch UBND phường Xuất Hóa cho biết: Cũng như các phường khác, phường Xuất Hóa triển khai cấp thẻ CCCD cho Nhân dân trong 03 ngày, sau đó các cán bộ, chiến sĩ Công an còn phải di chuyển đến các điểm khác. Do vậy, với yêu cầu là phải triển khai tuyên truyền, vận động người dân các tổ dân phố trên tinh thần hết sức khẩn trương. Các cán bộ, chiến sĩ Công an rất nỗ lực, làm xuyên đêm đến 4h sáng ngày hôm sau. Chứng kiến sự tận tụy thực hiện nhiệm vụ với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lãnh đạo phường đã đến để động viên cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, nhiều người dân đến làm thủ tục cấp thẻ CCCD bày tỏ sự hài lòng với tinh thần trách nhiệm của các cán bộ, chiến sĩ Công an, hướng dẫn tận tình, chu đáo, giải quyết nhanh chóng. Quy trình cấp thẻ CCCD mới được thực hiện chặt chẽ, khoa học, mỗi người chỉ mất khoảng 10 phút để hoàn tất thủ tục.

Trung tá Đồng Xuân Dũng- Phó Trưởng Công an thành phố Bắc Kạn cho biết: Đơn vị được cấp trên giao thu nhận hơn 29.300 hồ sơ CCCD, tính đến hết ngày 29/03 đã thực hiện tiếp nhận hơn 10.000 hồ sơ. Đơn vị đang tiếp tục khẩn trương triển khai cấp thẻ CCCD cho bà con với tinh thần tích cực, trách nhiệm, phục vụ tận tình. Cán bộ, chiến sĩ làm việc không kể ngoài giờ, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, phấn đấu hoàn thành việc cấp thẻ căn cước công dân theo kế hoạch./.

Nguồn: Báo Bắc Kạn