Cựu chiến binh Nguyễn Thanh Vận làm kinh tế giỏi

Sau những năm tháng rèn luyện trong quân đội, năm 1986, CCB Nguyễn Thanh Vận xuất ngũ trở về địa phương. Thời gian đầu, dù tích cực tham gia công tác của địa phương và làm kinh tế, song cuộc sống gia đình ông vẫn gặp nhiều khó khăn.

Với bản chất của người lính cụ Hồ, không cam chịu đói nghèo, năm 1990 ông bắt đầu tìm hướng đi mới để phát triển kinh tế. Vốn xuất thân từ một gia đình có truyền thống làm nghề mộc, được thừa hưởng sự khéo léo của người cha, ông dự định là sẽ phát triển và mở rộng nghề mộc. Lúc đầu khi mới mở xưởng ông cũng gặp phải rất nhiều khó khăn về việc tìm thợ gia công, hầu hết các sản phẩm đều phải làm bằng tay, rất mất thời gian và thị trường tiêu thụ còn nhỏ lẻ. Không nản chí, ông Vận vẫn cần mẫn duy trì xưởng mộc của gia đình. Các sản phẩm làm ra luôn đạt chất lượng tốt và được khách hàng tín nhiệm. Năm 1997 khi tỉnh Bắc Kạn được tái thành lập, nhận thấy đây là cơ hội tốt để phát triển, ông đã vay mượn thêm vốn đầu tư cho nhà xưởng. Với chất lượng, uy tín đã có sẵn, các sản phẩm của xưởng mộc ngày càng có nhiều khách hàng tới đặt mua. Trước nhu cầu thị trường tăng lên, ông Vận mạnh dạn đầu tư mua thêm nhiều máy móc như máy xẻ, máy cưa , máy bào… Từ đó, xưởng mộc đã mang lại nguồn thu cho gia đình mỗi năm hàng trăm triệu đồng; duy trì công ăn việc làm ổn định cho 4 lao động với mức lương từ 10-15 triệu đồng/tháng.

Cựu chiến binh Nguyễn Thanh Vận phát triển kinh tế từ nghề mộc

Không chỉ làm kinh tế giỏi, cựu chiến binh Nguyễn Thanh Vận còn là Chi hội trưởng cựu chiến binh gương mẫu, nhiệt tình tham gia các phong trào, hoạt động của Hội. Bản thân ông và gia đình luôn gương mẫu, chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước và quy định của địa phương; sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ những hội viên có nhu cầu, để nâng cao đời sống, xoá đói giảm nghèo. Cựu chiến binh Nguyễn Thanh Vận xứng đáng là người lính Cụ Hồ, là tấm gương cựu chiến binh làm kinh tế giỏi để mọi người học tập và làm theo.

Bà Nguyễn Thị Tám, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Nguyễn Thị Minh Khai cho biết: “CCB Nguyễn Thanh Vận là Chi hội trưởng năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm ổn định cho nhiều lao động tại địa phương với mức lương cao. Bên cạnh đó, đồng chí còn tích cực tham gia các hoạt động của các tổ chức hội; tích cực ủng hộ các quỹ từ thiện được vận động tại địa phương, nhiệt tình giúp đỡ hội viên khó khăn”.

Hoàng Thạc