Hội nghị tổng kết công tác Hội Người cao tuổi năm 2013 và phương hướng nhiệm vụ năm 2014

Hội Người cao tuổi thị xã Bắc Kạn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương từ thị xã đến cơ sở. Hội viên NCT đại đa số là cán bộ nghỉ hưu có trình độ hiểu biết và nhận thức xã hội, nắm bắt thông tin nhanh, có uy tín trong cộng đồng dân cư. Trong năm 2013, Hội đã tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền tổ chức và duy trì có nề nếp công tác chúc thọ Hội viên đầu năm theo độ tuổi, thực hiện tốt chính sách đối với người cao tuổi theo Nghị định 67/NĐ-CP và Nghị định 12/NĐ-CP của Chính phủ đối với người cao tuổi 80 tuổi không có chế độ được hưởng trợ cấp hàng tháng là 180.000đ. Trong năm đã duy trì và phát triển quỹ Hội, phát triển hội viên, xây dựng Câu lạc bộ hoạt động có hiệu quả, quan tâm đến công tác thăm hỏi động viên hội viên khi đau yếu là 350 cụ với tổng số 40.840.000đ,  làm tốt công tác tiễn đưa hội viên khi qua đời, phát huy được vai trò người cao tuổi. Người cao tuổi đa tích cực tham gia công tác xã hội là tấm gương sáng cho con cháu noi theo, các cụ thực sự là cây cao bóng cả được xã hội tôn vinh

Tại Hội nghị đã đã tặng thưởng cho 11 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Hội Người cao tuổi năm 2013 theo Quyết định số 196/QĐ-NCT ngày 10 tháng 12 năm 2013 của Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Bắc Kạn. 

Bên cạnh những kết quả đạt được của Hội Người cao tuổi thị xã Bắc Kạn cũng có một số hạn chế như có một số Hội NCT các xã, phường hoạt động còn yếu, triển khai công việc còn chậm, công tác tham mưu cho các cấp ủy còn hạn chế vì đều là các hội viên cao tuổi nên hoạt động có nhiều hạn chế do sức khỏe không đảm bảo.

Nhiệm vụ đề ra trong năm 2014 của Hội Người cao tuổi là tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2013, thực hiện tốt phong trào thi đua của Trung ương Hội NCT Việt Nam, duy trì các câu lạc bộ hoạt động có hiệu quả.

Làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền vận động ủng hộ quỹ “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò Người cao tuổi”