Hội thi cán bộ quản lý giỏi Tiểu học cấp thành phố năm học 2023- 2024

(backancity.gov.vn)-Ngày 22/3, Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Bắc Kạn tổ chức Hội thi cán bộ quản lý giỏi Tiểu học năm học 2023- 2024. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Huế, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tham dự hội thi có 11 thí sinh  là cán bộ quản lý các trường Tiểu học, Tiểu học và THCS trên địa bàn. Các thí sinh đã trải qua 04 phần thi: Trình bày một biện pháp nâng cao chất lượng công tác quản lý của trường của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi cán bộ quản lý làm việc; một bài kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ liên quan đến công tác quản lý của cấp Tiểu học; xử lý tình huống trong công tác quản lý và thi năng khiếu. Nội dung thi bám sát yêu cầu chương trình cấp học, chú trọng các yêu cầu về đổi mới giáo dục.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao Danh hiệu “Cán bộ quản lý giỏi” Tiểu học năm học 2023-2024 cho 11 thí sinh và trao các giải thành phần như bài kiểm tra năng lực đạt điểm cao nhất, xử lý tình huống hay nhất, phần thi năng khiếu ấn tượng nhất …

Hội thi là dịp để tuyển chọn, công nhận và suy tôn cán bộ quản lý giỏi cấp tiểu học, tạo điều kiện để các cán bộ quản lý giáo dục thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý trong nhà trường. Đây cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ cán bộ quản lý, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực quản lý, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo./.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại Hội thi:

Ban tổ chức trao quà lưu niệm cho các thí sinh dự thi

Phần thi xử lý tình huống trong công tác quản lý

Phần thi năng khiếu

Ban tổ chức trao Danh hiệu “Cán bộ quản lý giỏi” Tiểu học năm học 2023-2024 cho 11 thí sinh

Ban tổ chức trao giải thành phần cho các thí sinh

Hoàng Thạc