Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Chương trình “Ánh mắt trẻ thơ”

(backancity.gov.vn) -Từ nguồn kinh phí xã hội hóa, Thành đoàn Bắc Kạn đã phối hợp cùng Thành đoàn Hà Nội, Bệnh viện Mắt quốc tế DND và một số nhà tài trợ tổ chức Chương trình “Ánh mắt trẻ thơ” với nhiều hoạt động có ý nghĩa dành cho trẻ em trên địa bàn thành phố Bắc Kạn.

Tập đoàn Beta Group trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động chính của Chương trình là tổ chức khám mắt miễn phí cho hơn 200 trẻ em thuộc các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Bắc Kạn. Các em đã được khám các bệnh lý về mắt như: mắt không được nhanh nhạy, phản xạ kém, thị lực suy giảm, không nhìn rõ đồ vật; mắt có đốm trắng, đục bất thường; tròng mắt có màu đỏ; thường xuyên nhức mắt, nhạy cảm với ánh sáng… Đồng thời đối với một số em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh lý về mắt sẽ được phát thuốc và tặng kính, tặng các dịch vụ khám chuyên sâu về mắt.

Bệnh viện Mắt quốc tế DND khám tư vấn miễn phí cho các em hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh lý về mắt

Em Đào Hà Anh, trường THCS Bắc Kạn Cho biết: Con bị cận từ hồi lớp 1 rồi ạ con vẫn muốn có nhu cầu khám mắt và Con đã được các bác sỹ khám mắt và tư vấn cho con cách bảo vệ mắt.

Thạc sỹ, bác sỹ Phạm Thị Hằng, Bệnh viện mắt DND, Hà Nội chia sẻ: Tham gia Chương trình “ÁNh mắt trẻ thơ” tại thành phố Bắc Kạn, cán bộ, y bác sỹ của bệnh viện đã triển khai khám, phát hiện và tư vấn cho các bạn nhỏ các bệnh liên quan đến mắt, từ đó giúp trẻ được phát hiện sớm bệnh lý về mắt, khắc phục kịp thời…

Chương trình nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi khuyết tật mắc các bệnh lý về mắt được kịp thời phát hiện và điều trị để có thị lực tốt, giúp các em tự tin trong cuộc sống và học tập. Trong Chương trình “Ánh mắt trẻ thơ”, Thành đoàn Hà Nội và các nhà tài trợ cũng đã lồng ghép tổ chức Chương trình tình nguyện mùa đông, trao 32 suất học bổng và 200 áo ấm trị giá hơn 110 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Bắc Kạn.

Chị Nguyễn Hương Giang, Đoàn TNCSHCM thành phố Hà Nội cho biết: đến với chương trình “Ánh mắt trẻ thơ” Thành Đoàn Hà Nội đã gửi tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn 250 chiếc áo ấm mong các em có một mùa đông ấm áp hơn

Chị Đàm Thị Thu Hà, Bí thư Đoàn TNCSHCM thành phố Bắc Kạn cho biết: trong năm nay Thành Đoàn Bắc Kạn thực hiện Chương trình tình nguyện mùa đông đa dạng về các đối tượng trước hết là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tập chung vào người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn để chia sẻ vơi bớt đi khó khăn trong cuộc sống.

Chương trình “Ánh mắt trẻ thơ” mang ý nghĩa thiết thực vì cộng đồng, thể hiện sự nhân văn, nghĩa cử cao đẹp của thế hệ trẻ thành phố Bắc Kạn, thành phố Hà Nội và của các tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hướng tới các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Minh Cường