Phường Phùng Chí Kiên giải toả lối thoát hiểm ở khu dân cư

Để xây dựng nếp sống văn minh đô thị, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn đã huy động sự vào cuộc của cấp uỷ, các tổ chức, đoàn thể, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức để người dân tự giác chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự đô thị, đặc biệt quan tâm đến việc giải tỏa các lối thoát hiểm ở các khu dân cư.

Tháo dỡ lối thoát hiểm tại tổ 5, phường Phùng Chí Kiên

Việc người dân chiếm dụng lối thoát hiểm để biến thành không gian sinh hoạt riêng của gia đình là thực trạng tồn tại lâu nay ở một số khu dân cư trên địa bàn thành phố. Để chấm dứt tình trạng này, đảm bảo an toàn cho Nhân dân, phường Phùng Chí Kiên đã thông báo đến tận từng khu dân cư, từng hộ dân lấn chiếm nêu cao tinh thần tự tháo dỡ. Đối với các hộ không chấp hành, địa phương sẽ ra quân cưỡng chế giải tỏa. Sau giải tỏa, phường giao cho ban điều hành khu dân cư có trách nhiệm theo dõi và bảo đảm hộ dân không tái phạm. Là người đứng đầu, tôi đã động viên các thành viên trong gia đình tháo dỡ trả lại mặt bằng, trả lại lối thoát hiểm cho thành phố, chấp hành nghiêm chỉnh quy định của nhà nước, không làm ảnh hưởng đến cộng đồng xã hội, khu dân cư , ông Bùi Ngọc Anh, tổ 5, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn chia sẻ.

Ngoài ra, UBND phường yêu cầu tổ trưởng, bí thư chi bộ khu dân cư tăng cường tuyên truyền, phổ biến cho người dân về tầm quan trọng của lối thoát hiểm trước nguy cơ cháy nổ, thiên tai, ô nhiễm môi trường. Ông Vũ Đình Hưng, Phó Chủ tịch UBND phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn cho biết :”Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Bắc Kạn, UBND phường đã phối hợp với các tổ dân phố đi kiểm tra các điểm vi phạm trên địa bàn. Qua kiểm tra, cơ bản các hộ đã thực hiện tốt, trong đó một số hộ có tài sản có giá trị lớn như quán cà phê Quỳnh Trang hiện đang tháo dỡ để giải tỏa trả lại mặt bằng đảm bảo an toàn hành lang và phòng cháy chữa cháy. Qua các đợt kiểm tra, cũng động viên các hộ gia đình liên quan đến giải tỏa, thực hiện nghiêm túc các quy định của nhà nước về hành lang lối thoát hiểm và đảm bảo tài sản, tính mạng của chính người dân khi có hỏa hoạn xảy ra trên địa bàn”.

Để việc giải tỏa lối thoát hiểm ở các khu dân cư được thực hiện hiệu quả, ngoài sự vào cuộc của chính quyền địa phương, thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở, xử lý vi phạm, mỗi người dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị để nơi mình sinh sống thật sự khang trang, sạch đẹp, an toàn.

Hoàng Thạc