Tạo cho trẻ một mùa hè vui tươi, bổ ích, an toàn

Nhằm tạo cho con em mình có một mùa hè lý thú, nhiều bậc phụ huynh đã gửi con theo học các lớp rèn luyện năng khiếu như thể dục thể thao, ca múa, nhạc. Nhận thấy được nhu cầu của các bậc phụ huynh muốn gửi con theo học các lớp năng khiếu đặc biệt là trong dịp hè, nhiều giáo viên có tâm huyết với nghề và có năng khiếu đã mở các lớp dạy cho các em có niềm đam mê theo từng lĩnh vực. Các trung tâm đã thu hút học viên theo học. Điển hình như Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Kạn, hiện tại trung tâm đang có các lớp rèn luyện năng khiếu hè như: lớp múa, đàn organ, bóng đá, cờ vua, Taekwondo, Vovinam…Theo đó, ngay từ khi mới bắt đầu mùa hè có rất nhiều phụ huynh đã đăng ký cho con theo học. Việc được theo học các lớp năng khiếu trong dịp hè như thế này sẽ giúp cho các em được rèn luyện thân thể, có môi trường an toàn lành mạnh để vui chơi và phát huy được những thế mạnh của bản thân.  Em Đoàn Hoài Trang – phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn cho hay:  “Trong dịp nghỉ hè, cháu rất yêu thích bộ môn múa, nên được tham gia lớp học múa cháu thấy rất vui. Tại đây cháu được gặp gỡ, giao lưu với các chị, các bạn mới, được học những bài múa để biểu diễn và được học những điều rất bổ ích.”

 Hè năm 2018, các xã, phường của thành phố Bắc Kạn sẽ tiếp nhận trên 7 nghìn đoàn viên, thanh niên, thiếu niên nhi đồng về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương. Ngoài việc sinh hoạt hè được tổ chức định kỳ thì cho con em tham gia các lớp rèn luyện kỹ năng sống, các lớp múa, hát, bóng đá, bơi lội, võ thuật… theo sở thích là một trong những sự lụa chọn của nhiều bậc phụ huynh. Do công việc bận rộn không thể quản lý các con thì việc cho con tham gia các lớp năng khiếu sẽ giúp quản lý, giám sát, cũng như tạo điều kiện để con em mình được vui chơi an toàn, lành mạnh, đặc biệt là phòng, chống tai nạn, thương tích tạo một mùa hè an toàn, lành mạnh cho trẻ.  Anh Hà Thiêm Thông – Tổ 12 phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn cho biết: “Gia đình tôi là cán bộ công chức, công việc rất bận rộn, vào mùa hè này, các con được nghỉ hè, để giúp các con có mùa hè bổ ích, gia đình tôi cho cháu tham gia các  câu lạc bộ năng khiếu của thành phố để các cháu có thời gian rèn luyện sức khỏe, vui tươi, tránh xa được các tệ nạn xã hội.”

 Nhằm tạo sân chơi an toàn, bổ ích cho các em thiếu nhi nhân dịp hè năm nay, cũng như thực hiện chủ đề tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Thành phố Bắc Kạn sẽ tổ chức nhiều hoạt động vui chơi bổ ích, lành mạnh cho thiếu nhi tham gia. Trong đó sẽ tập trung vào các nội dung hoạt động chính gồm: Công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, giáo dục pháp luật; Hoạt động học tập, ôn luyện văn hoá; Hoạt động vui chơi giải trí và rèn luyện kỹ năng Hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện. Tổ chức  giải  bóng đá Thiếu  niên nhi  đồng, Liên hoan văn nghệ thiếu niên nhi đồng, tổ chức trại hè kỹ năng…các em sẽ được thi các nội dung như : Cắm trại,vẽ tranh, và các trò chơi vận động. Qua đây giúp cho các em có một mùa hè thật vui tươi, bổ ích.

         Có thể nói, tạo cho trẻ em  được tham gia các hoạt động vui chơi  an toàn, thân thiện, lành mạnh, bổ ích trong dịp hè này.Thông qua các câu lạc bộ văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, các lớp kỹ năng sống không chỉ bồi dưỡng năng khiếu cho trẻ mà còn được tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, an toàn đáp ứng được yêu cầu học tập, tu dưỡng, rèn luyện của thanh thiếu nhi thành phố.