Thường trực Thành ủy chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất

Tiếp tục đẩy mạnh phát triển thương mại, nâng cao chất lượng các loại hình dịch vụ; khuyến khích các cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp chú trọng phát triển sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm; đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản của các công trình chuyển tiếp và các công trình khởi công trong năm 2018 theo kế hoạch. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc triển khai sản xuất vụ xuân 2018 đảm bảo đúng cơ cấu giống, diện tích và khung thời vụ; tăng cường công tác tuần tra, bảo vệ và phòng chống cháy rừng, chuẩn bị mọi điều kiện phục vụ trồng rừng 2018; chủ động các phương án phòng chống rét, dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Xây dựng kế hoạch, lựa chọn địa điểm và chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Tết trồng cây năm 2018.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16-CT/TW ngày 22/12/2017 của Ban Bí thư Trung ương về việc tổ chức tết năm 2018: Thực hiện tốt các chính sách bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội, nhất là đối với người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có tết. Tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, động viên các các gia đình có công và thân nhân người có công với cách mạng, các bậc lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, Mẹ Việt Nam Anh hùng; các đơn vị lực lượng vũ trang và đơn vị làm nhiệm vụ trực trong những ngày Tết nguyên đán. Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 41-CT/TW ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Ban Bí thư Trung ương (khóa XI) về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội. Việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội, mừng xuân, tổng kết năm, đón nhận phần thưởng thi đua và kỷ niệm ngày truyền thống… cần thiết thực, tiết kiệm, phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc, thuần phong mỹ tục, tập quán tốt đẹp của địa phương. 

Các cơ quan, đơn vị không chúc tết cấp trên; nghiêm cấm việc biếu, tặng quà tết cho lãnh đạo cấp trên dưới với mọi hình thức; không sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp tết, lễ hội.

Tăng cường công tác quản lý tốt thị trường và giá cả, bảo đảm cân đối cung – cầu hàng hoá, dịch vụ, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân; đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an ninh trật tự, gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đầu cơ, tích trữ, gây tăng giá đột biến.

Có kế hoạch cụ thể, bố trí cán bộ, nhân viên trực để xử lý, giải quyết kịp thời mọi công việc trong dịp nghỉ tết; đảm bảo các hoạt động thuận lợi, thông suốt, không để ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn. Làm tốt công tác y tế dự phòng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường.

Đẩy mạnh việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và tăng cường kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm thực thi nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị và cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang theo Chỉ thị số 34-CT/TU ngày 27/4/ 2015 và Chỉ thị 26-CT/TU ngày 18/4/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; khẩn trương triển khai kế hoạch và tổ chức sản xuất, giải quyết, xử lý mọi công việc ngay sau kết thúc kỳ nghỉ tết nguyên đán.

Về tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa: Giao UBND thành phố vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ kinh phí thực hiện; đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức bắn pháo hoa đảm bảo an toàn, tiết kiệm, tạo không khí vui tươi để Nhân dân vui xuân, đón tết.

Về tổ chức Hội xuân năm 2018: Thành phố tổ chức Hội xuân tại xã Nông Thượng kết hợp với công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới; thời gian trước ngày 10 tháng 01 năm 2018 (âm lịch).

Về việc kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018): Do là năm lẻ Thành ủy không tổ chức đón, tiếp khách tại trụ sở cơ quan. Các chi, đảng bộ trực thuộc Thành ủy có thể lựa chọn hình thức phù hợp để tổ chức toạ đàm ôn lại truyền thống, lịch sử; thăm hỏi, động viên chi bộ, đảng viên có thành tích xuất sắc trong năm 2017, đảng viên cao tuổi, có hoàn cảnh khó khăn…

Ban Tuyên giáo Thành uỷ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan định hướng công tác tuyên truyền, hướng dẫn tổ chức hoạt động mừng Đảng, mừng xuân; tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức người dân về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tích cực tham gia công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường trong dịp trước, trong và sau tết nguyên đán…