Trao nhà cho hội viên phụ nữ nghèo

Ngôi nhà “Mái ấm tình thương” xây cho gia đình chị Liên có tổng diện tích là 60m vuông, nhà cấp 4,  được làm từ nguồn của chương trình Dự án xây nhà giá rẻ của Hiệp hội các Đô thị Việt Nam thông qua Hội LHPN thành phố. Tường nhà được xây bằng gạch đất ép, nguyên liệu có sẵn tại địa phương, ưu điểm bền chặt, thông thoáng và đặc biệt là thân thiện với môi trường, tổng trị giá trên 50 triệu, trong đó: Hiệp hội các đô thị hỗ trợ 20 triệu, Thành đoàn hỗ trợ 5 triệu, Chi hội phụ nữ 7 hỗ trợ 1,5 triệu, cùng với gần 200 đoàn viên, phụ nữ cơ sở giúp đỡ ngày công tháo dỡ nhà cũ, san lấp mặt bằng. Đây là một công trình áp dụng sáng kiến mới của Hiệp Hội các đô thị giúp hộ nghèo có thể làm nhà với giá rẻ nhất và sẽ tiếp tục được nhân rộng trên địa bàn.

Sau hơn 1 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đi vào sử dụng. Chiều ngày 15 tháng 5 vừa qua, Hội LHPN thành phố đã tổ chức lễ trao tặng nhà cho chị Liên, tham dự buổi lễ có đồng chí: Nông Thị Phương Lê – Chủ tịch Hội LHPN thành phố, đồng chí Đào Thị Thúy – Bí thư Thành đoàn Bắc Kạn, cùng sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương và cán bộ Hội phụ nữ 8 xã, phường.

Trong niềm vui mừng phấn khởi, chị Liên hết sức xúc động và cảm ơn Hiệp Hội các đô thị Việt Nam, Hội LHPN thành phố, Thành đoàn Bắc Kạn cùng chính quyền địa phương đã quan tâm giúp đỡ để gia đình chị có một ngôi nhà ấm áp tình thương. Chị hứa sẽ cố gắng vươn lên thoát nghèo để nuôi dạy 2 con khôn lớn.

Có thể nói, đây là một việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực của Hội phụ nữ cũng như cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo, đồng thời động viên, khích lệ chị Liên phấn đấu vươn lên ổn định cuộc sống, từng bước xóa đói giảm nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của địa phương.