Trung tâm Văn hoá – thể thao thành phố Bắc Kạn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử

Trong những ngày này , cán bộ viên chức củaTrung tâm Văn hóa Thể thao thành phố đang tích cực đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức. Trao đổi với chúng tôi, Đ/c  Ngô Quang Tú – Giám đốc Trung tâm Văn hoá – Thể thao thành phố Bắc Kạn  cho biết: Thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Kạn và UBND thành phố về công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, Phòng văn hoá & thông tin nay là trung tâm Văn hóa – Thể thao thành phố đã tham mưu cho UBND thành phố xây dựng kế hoạch từ đầu tháng tư và hiện nay đang tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như : đặt pa no , tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử thành phố, biểu diễn văn nghệ đưa các nội dung tuyên truyền bầu cử.  Ngoài ra, dùng xe tuyên truyền lưu động trên 08 xã phường. Sau khi kết thúc bầu cử  chúng tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền về thành công của cuộc bầu cử, về gương người tốt việc tốt trong cuộc bầu cử”.

 Hiện nay Trung tâm Văn hoá – Thể thao thành phố đã xây dựng 1 cụm Pano với  diện tích 45m2, treo hơn 30 khẩu hiệu và gần 2000 cờ các loại với nội dung chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại các trục đường chính.  Cổng thông tin điện tử  thành phố phục vụ việc truy cập thông tin về các hoạt động  chuẩn bị cho bầu cử của các ban ngành trên địa bàn. Đặc biệt, trong những ngày này Đội tuyên truyền lưu động đang tích cực thực hiện tuyên truyền với tổng số 16 buổi tại 08 xã, phường và các chương trình văn nghệ tuyên truyền bầu cử có chất lượng, cuốn hút người xem. Chị Nguyễn Thị Dung – Đội phó Đội tuyên truyền lưu động chia sẻ: “ Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp lần này là sự kiện chính trị trọng đại với nhân dân ta chính vì thế công tác tuyên truyền rất quan trọng góp phần thành công cho cuộc bầu cử, có rất nhiều hình thức tuyên truyền như: tuyên truyền bằng băng rôn khẩu hiệu, pa no, xe lưu động … nhưng với hình thức tuyên truyền bằng sân khấu hóa, xây dựng chương trình văn nghệ tuyên truyền đã mang lại hiệu quả cao thu hút đông đảo bà con nhân dân tham gia. Những ca khúc tuyên truyền có nội dung ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước  và những bài hát có nội dung về cuộc bầu cử”.

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng, Trung tâm Văn hoá – Thể thao thành phố đã và đang góp phần làm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố nhận thức đúng về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới, qua đó động viên các tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần làm chủ, tự giác, chủ động tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.