Các Khu dân cư trên địa bàn phường Nguyễn Thị Minh Khai đồng loạt tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tôc năm 2016

 

Tổ dân phố số 10 ôn lại truyền thống 86 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân

 

 

Đ/c Nông Văn Hạng – Chủ tịch UBND phường cùng các đ/c lãnh đạo phường dự ngày hội Đại đoàn kết tại tổ dân phố số 10

 

Tốp ca nữ Đảng cho ta cả một mùa xuân của  tổ dân phố số 10  

     Nhà Văn hóa của các tổ dân phố đã trở thành địa điểm tập kết của đông đảo bà con nhân dân trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đây cũng là dịp để bà con chuyện trò, thăm hỏi và cùng chia sẻ kinh nghiệm xây dựng cuộc sống gia đình. Đồng thời, tại ngày hội các tổ dân phố đã ôn lại truyền thống vẻ vang 86 năm của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2016); đánh giá kết quả việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với việc bình xét thi đua khen thưởng tổ dân phố, hộ gia đình văn hóa tiêu biểu. Cũng tại đây, các đồng chí cấp ủy, chính quyền, Mặt

trận Tổ quốc địa phương được trực tiếp gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, qua đó thắt chặt mối quan hệ và tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

      Tại ngày Hội, ngoài phần lễ thì phần hội được tổ chức với nhiều nội dung phong phú mang đậm nét truyền thống văn hóa của địa phương, như giao lưu bóng chuyền hơi, giao lưu văn nghệ với các thể loại ngâm thơ, hát quan họ, hát then…thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân.

      Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc ở Khu dân cư đã trở thành hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực, thực sự là ngày hội của toàn dân. Thông qua hoạt động này sẽ góp phần phát huy vai trò của các tổ chức thành viên, các tổ chức, cá nhân sinh sống tại địa bàn dân cư, tạo ra sức mạnh đại đoàn kết, chung sức chung lòng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương./.