Chung sức ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Với mong muốn đóng góp công sức cùng với thành phố có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, những ngày qua đã có nhiều tổ chức, cá nhân nhiệt tình tham gia quyên góp ủng hộ kinh phí cho phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Bắc Kạn.

Nhóm thiện nguyện Hội Người cao tuổi thành phố Bắc Kạn trao kính chắn giọt bắn cho cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự thành phố

Vừa qua, Chi hội phụ nữ tổ 17, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn đã tự tay chuẩn bị bữa ăn sáng cho các trường hợp là F1 và các cán bộ làm nhiệm vụ tại cơ sở cách ly Trường Cao đẳng Bắc Kạn (cơ sở 2). Với 85 suất ăn là những tình cảm yêu thương, sẻ chia góp phần động viên về mặt tinh thần và vật chất giúp họ vượt qua khó khăn, hoàn thành thời gian cách ly trở về với gia đình. Qua vận động đóng góp, đã có nhiều nhu yếu phẩm như gạo, mỳ tôm, nước uống…gửi đến bà con khu vực bị cách ly, phong tỏa. Chưa có con số thống kê chính xác, nhưng hầu hết các hội, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân bằng việc làm cụ thể thiết thực phù hợp với điều kiện của mình để ủng hộ công tác phòng chống dịch covid 19.

Chị Nguyễn Thị Vân, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ tổ 17, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn chia sẻ:Chị em ở trong khu cách ly rất vất vả, vừa không làm ra tiền, vậy chị em tổ 17 chúng tôi mỗi người góp một ít, gọi là chút tấm lòng để ủng hộ các anh, chị ấy”.

Bên cạnh những nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ bữa ăn hàng ngày thì các thiết bị y tế như: Khẩu trang, nước sát khuẩn, kính chắn giọt bắn, quần áo bảo hộ… cũng được các nhà hảo tâm, “mạnh thường quân” đứng ra quyên góp trao tặng. Đặc biệt có những chuyến xe miễn phí giúp đưa đón nhân viên vận chuyển vật tư y tế của Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn thực hiện chương trình phòng, chống dịch. Anh Phó Đức Nghĩa – Group Văn hóa xe 97 Bắc Kạn cho biết: Chúng tôi đã thực hiện các chương trình thực tế như: Hỗ trợ các nhu yếu phẩm, vật phẩm. ngoài ra còn hỗ trợ các chuyến xe miễn phí để chung tay với ngành Y tế, đặc biệt là Trung tâm Y tế thành phố thực hiện công tác phòng, chống dịch. Toàn bộ chi phí và nguồn kinh phí chúng tôi huy động từ các thành viên

Việc chung tay vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các tổ chức, đơn vị, cá nhân và cộng đồng doanh nghiệp mang giá trị nhân văn sâu sắc, không chỉ chia sẻ gánh nặng cho ngân sách nhà nước mà còn làm lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, tinh thần đại đoàn kết để góp thêm nguồn lực cùng thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hoàng Thạc