Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2023

(backancity.gov.vn)- Ngày 18/11, Thành đoàn Bắc Kạn phối hợp với Thành đoàn Hà Nội, Bệnh viện mắt quốc tế DND, Tập đoàn Beta Group, Công ty Alpha studio, Công ty cổ phần và xây dựng giao thông 244, Đoàn thanh niên Sở Y tế, Đoàn thanh niên Công an phòng cháy chữa cháy tỉnh, tổ chức chương trình “Ánh mắt trẻ thơ”, khám mắt miễn phí phòng, chống cận thị học đường, tư vấn sử dụng kính thuốc và chương trình tình nguyện mùa Đông năn 2023, cho hơn 200 học sinh và người dân trên địa bàn thành phố Bắc Kạn.

Ban tổ chức trao 30 xuất học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Trong chương trình “Ánh mắt trẻ thơ”, các bác sĩ chuyên khoa mắt đã khám, đo tật khúc xạ bằng máy chuyên dụng và tư vấn các bệnh lý về mắt cho các em học sinh. Những trường hợp nặng các bác sĩ sẽ chỉ định và giới thiệu về địa chỉ tại Hà Nội để khám và chữa trị miễn phí. Tối cùng ngày, tại chương trình, các đơn vị tài trợ đã trao 250 áo ấm, 30 xuất học bổng mỗi xuất trị giá 3 triệu đồng và nhận được nhiều sự ủng hộ từ các đơn vị đồng hành tài trợ, cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các em tham gia khám mắt đợt này. Đây là một hoạt động xã hội thiết thực rất có ý nghĩa đối với các em học sinh, đặc biệt là học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Qua đợt khám mắt này, nhằm giúp cho các em sớm phát hiện các trường hợp cận thị, loạn thị cũng như có bất thường về mắt. Đồng thời, tư vấn cho các em nâng cao ý thức trong việc gìn giữ, chăm sóc đôi mắt cho bản thân, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả trong việc học cũng như chăm sóc sức khỏe. Với sự tài trợ và những phần quà ý nghĩa này đã góp phần động viên các em học sinh hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Bệnh viện mắt quốc tế DND khắm mắt miễn phí cho các em thiếu nhi

Chương trình “Ánh mắt trẻ thơ” mang ý nghĩa thiết thực vì cộng đồng, thể hiện sự nhân văn, nghĩa cử cao đẹp của thế hệ trẻ thành phố Bắc Kạn, thành phố Hà Nội và của các tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hướng tới các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Minh Cường

Trả lời ý kiến

Please enter your comment!
Xin hãy nhập tên