Chương trình từ thiện của Hội thiện nguyện “Cho em” của cán bộ, công chức Thành phố Bắc Kạn

Với mong muốn phát huy truyền thống tốt đẹp đó, đồng thời cũng là dịp để thế hệ trẻ thể hiện tinh thần tình nguyện xung kích, dám nghĩ, dám làm, đi sâu vào cuộc sống cộng đồng nhất là những nơi còn khó khăn, Hội thiện nguyện “Cho em” là một nhóm bao gồm những cán bộ, công chức đang lao động, công tác tại Thành phố Bắc Kạn đã được thành lập. Với mong muốn mang yêu thương, ấm áp cũng như chia sẻ những khó khăn với những trẻ em khuyết tật, học sinh vùng sâu, vùng xa và tiếp sức cho các em đến trường. Hội Thiện nguyện “Cho em” đã kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân để quyên góp: chăn, quần áo ấm, khăn, mũ, găng tay, tất, giày, dép…. dành cho trẻ em tiểu học và THCS (những đồ còn tốt, dùng được, hoặc mới).

Trong 02 ngày 30-31 tháng 10 năm 2015, Hội thiện nguyện “Cho em” đã tổ chức chương trình đầu tiên của nhóm tại Trung tâm trẻ em khuyết tật tỉnh Bắc Kạn; Trường THCS Đôn Phong, huyện Bạch Thông. Chương trình đã ủng hộ cho Trung tâm trẻ em khuyết tật 02 thùng quần áo ấm, 3 thùng sách vở, đồ dùng học tập và 10 thùng mì tôm; ủng hộ Trường THCS Đôn Phong 10 thùng quần áo ấm, sách vở, cặp sách, đồ dùng học tập, ủng hộ một số chăn ấm và 11 thùng mì tôm dành cho các em học sinh ở bán trú dân nuôi.

Chương trình thiện nguyện này không chỉ là sự thể hiện tấm lòng tương thân tương ái đối với các em nhỏ, các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà còn là cơ hội vô cùng quý báu cho mỗi thành viên trong hội có cơ hội trải nghiệm thực tế và tăng thêm tình đoàn kết. Chương trình đã thành công tốt đẹp, mở đầu nhiều chuyến đi sau này. Hội thiện nguyện “Cho em” mong muốn sẽ thực hiện được thêm nhiều chương trình đầy ý nghĩa như thế, hội sẽ cố gắng để nhân rộng quy mô của các chương trình và kêu gọi sự giups đỡ, đóng góp của nhiều tấm lòng nhân ái dành cho những em nhỏ còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, để ccác em phần nào vơi bớt những thiệt thòi, vượt lên hoàn cảnh để học tập tốt.


Sau đây là một số hình ảnh của chuyến đi 

Bữa ăn của các e nhỏ tại trường THCS Đôn Phong, huyện Bạch Thông,

chỉ có cơm trắng và rau, đối với các em bữa ăn có thịt là 1 điều xa xỉ

Công tác chuẩn bị cho chuyến đi

Vận chuyển đồ lên điểm trường

Cổng trường THCS Đôn Phong

Trao quà cho các em học sinh bán trú dân nuôi trường THCS Đôn Phong

Toàn cảnh tập trung của học sinh trường THCS Đôn Phong