Công đoàn trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước

Phong trào thi đua “Học tập vào làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”: Việc học tập và làm theo Bác Hồ được công đoàn gắn với hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động. Công tác chăm lo thăm hỏi của công đoàn đối với đoàn viên công đoàn luôn kịp thời, đúng quy chế. Phối hợp với chính quyền tổ chức tặng quà nhân dịp các ngày Lễ, Tết Nguyên đán tới đoàn viên, người lao động; Phối hợp với nhà trường tổ chức khám sức khỏe định kỳ, tổ chức cho công nhân viên chức lao động đi tham quan, học tập các tỉnh bạn… qua đó đã động viên, khích lệ được đoàn viên khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong những  năm qua, 100% giáo viên tham gia phong trào thi đua dạy tốt – học tốt vào các dịp kỷ niệm như Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11…. phong trào thi đua tạo ra không khí sôi nổi, hào hứng trong từng tiết dạy, giáo viên tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng cường các hoạt động chuyên môn nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, tinh thần tự học của học sinh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy; tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn như: thông qua bài giảng,  sinh hoạt chuyên đề… đặc biệt qua phong trào thi đua đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm của cán bộ, giáo viên được công nhận và được áp dụng có hiệu quả trong thực tiễn.

 Phong trào “Giỏi việc trường – đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, đã được nữ cán bộ, giáo viên, người lao động tích cực tham gia. Trên bục giảng chị em luôn nỗ lực, say sưa trong từng tiết dạy, chuẩn bị soạn bài chất lượng để vừa truyền thụ kiến thức vừa rèn luyện kỹ năng cho học sinh. Ngoài công việc ở trường lớp chị em luôn bố trí sắp xếp hài hoà, hợp lý công việc gia đình, các chị luôn là những ng­ười con hiếu thảo, người vợ đảm đang, người mẹ hiền mẫu mực nuôi con khoẻ, dạy con ngoan ….. phong trào đã giúp cho cán bộ, nhà giáo, người lao động có điểm tựa vững chắc để hoàn thành nhiệm vụ được giao, đồng thời đảm nhiệm tốt vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Với việc chủ động, tích cực phối hợi với chuyên môn thực hiện tốt các phong trào thi đua chính vì thế trong những năm qua cán bộ, giáo viên nhà trường đã đạt được nhiều thành tích rất đáng khen ngợi trong 03 năm có 03 cán bộ đạt danh hiệu Chiến sĩ  thi đua cấp tỉnh, 16 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 02 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 12 giáo viên giỏi cấp thành phố. Công đoàn trường Tiểu học Nguyễn thị Minh Khai liên tục đạt công đoàn vững mạnh, được LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ thành phố tặng Bằng khen, Giấy khen. Nhà trường nhiều năm đạt tập thể lao động xuất sắc, nhận Giấy khen của sở GD & ĐT, Bằng khen của UBND tỉnh Bắc Kạn./.