Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Phùng Chí Kiên

Tại buổi tiếp xúc đại biểu HĐND thành phố đã báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3 – HĐND thành phố khóa VI; Báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của HĐND thành phố năm 2016; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của thành phố năm 2016; Báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 2 – HĐND thành phố khoá VI.

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri phường Phùng Chí Kiên cũng đã có ý kiến và kiến nghị một số vấn đề: Việc làm đường vào Nhà văn hóa tổ 7, việc thi công trường Mầm non Phùng Chí Kiên, công trình đã được đưa vào sử dụng nhưng đơn vị thi công vẫn chưa thu dọn lán trại, đồng thời việc bố trí thùng rác của trường mầm non  này chưa hợp lý  gây mất vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị;  Việc mở cổng phụ của trường mầm non Chí Kiên còn có ý kiến trái chiều, chưa thống nhất được với tổ dân phố; Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm. Đề nghị đại biểu HĐND thành phố có ý kiến với tỉnh quan tâm tới việc cấp đất tái định cư cho các hộ thuộc diện giải phóng mặt bằng công trình đường tránh thoát hiểm tỉnh ủy (thuộc khu vực tổ 8A phường Phùng Chí Kiên). Với công trình đường vào Trung tâm huấn luyện Công an tỉnh đề nghị giải quyết dứt điểm việc đền bù giải phóng mặt bằng để sớm thi công công trình. Việc kiểm tra và xử lý hộ dân xây dựng không đúng chỉ giới.

 Cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt UBND thành phố ông Nguyễn Duy Diệp – Phó chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo UBND phường, lãnh đạo các phòng, ban: Giải phóng mặt bằng, phòng Tài nguyên và Môi trường, phòng Quản lý đô thị đã giải trình và trả lời một số ý kiến thuộc thẩm quyền quản lý, các ý kiến còn lại đoàn đã tổng hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết và trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất./.