Hội Đồng đội thị xã Bắc Kạn tổ chức hội thi “Em yêu tổ quốc” năm 2014

Các đội tham dự Hội thi “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”

Tham gia hội thi “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” gồm 5 đội đến từ các trường THCS Xuất Hóa, THCS Bắc Kạn, THCS Dương Quang, THCS Nông Thượng, THCS Huyền Tụng. Hội thi được tổ chức nhằm giáo dục cho đội viên những giá trị truyền thống, lịch sử của đất nước với giá trị truyền thống, lịch sử của Đảng, của dân tộc, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh, lịch sử tỉnh Bắc Kạn, kiến thức về biển – đảo Việt Nam; khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc, giúp các em phấn đấu, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. 

Hội thi tổ chức gồm 4 phần: Tự hào thiếu nhi Việt Nam; Theo dòng lịch sử; ô chữ lịch sử và phần thi Em yêu Tổ quốc Việt Nam, các đội thi đã đem đến những phần thi hấp dẫn, thu hút sự theo dõi và cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi của các thầy cô giáo và các bạn học sinh. Nhờ sự chuẩn bị tốt các kiến thức về lịch sử nên hầu hết ở mỗi phần thi các đội đều trả lời khá xuất sắc.

Với nhiều cách thể hiện, diễn xuất khác nhau, cùng kết hợp với trang phục, đạo cụ phù hợp, ở phần thi em yêu tổ quốc Việt Nam cả 5 đội thi đã vẽ lên một bức tranh đẹp giới thiệu khá hoàn thiện và sâu sắc về các nhân vật, sự kiện, địa danh lịch sử, về những đóng góp to lớn của các thế hệ cha ông đi trước tô thắm những trang vàng lịch sử Việt Nam. Khắc ghi và thực hiện lời căn dặn sâu sắc của Bác Hồ: “Dân ta phải biết sử ta. Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Trường THCS Bắc Kạn, trao giải nhì cho trường THCS Huyền Tụng, giải ba cho trường THCS Dương Quang, giải khuyến khích cho trường THCS Xuất Hóa và trường THCS Nông Thượng.

Đ/c: Đào Thị Thúy, Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch HĐĐ thị xã Bắc Kạn trao giải cho các đội tham dự Hội thi.

Từ những kết quả đạt được của Hội thi “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”, hy vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều hội thi được tổ chức giúp các em học sinh hiểu thêm truyền thống dựng nước và giữ nước của ông cha ta, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ, để từ đó mỗi em đội viên tích cực tu dưỡng, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp, xây dựng tổ quốc giàu mạnh, qua hội thi cấp thị xã lựa chọn 02 đội đạt kết quả cao nhất tham gia hội thi cấp tỉnh./.