Hội Nông dân phường Nguyễn Thị Minh Khai tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2016

Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Sinh – Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Bắc Kạn, đồng chí Vũ Văn Toàn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Phạm văn Cường – Phó Chủ tịch HĐND phường; lãnh đạo các đoàn thể, ủy viên Ban chấp hành Hội nông dân phường; các đồng chí chi hội trưởng và các hội viên nông dân tiêu biểu trên địa bàn phường. 

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Lê Văn Lượng – Chủ tịch Hội nông dân phường trình bày báo cáo kết quả hoạt động của HND năm 2016, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Năm 2016 dưới sự lãnh đạo của Hội nông dân thành phố và Đảng ủy Phường; Hội nông dân từ phường đến các chi hội tổ dân phố đã làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền, vận động nông dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương; vận động hội viên tích cực tham gia các hoạt động văn hóa thể thao của phường cũng như thành phố tổ chức chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp và các ngày lễ của đất nước.

Trong phát triển kinh tế các hội viên đã tích cực đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, vận động hội viên mở rộng mô hình sản xuất, chăn nuôi, trồng cây ăn quả mang lại hiệu quả kinh tế cao. Cùng với kết quả hoạt động của các phong trào, đã có nhiều chỉ tiêu thi đua của Hội đạt và vượt mức so với chỉ tiêu được giao, với kết quả trên HND phường đứng thứ 2 trong phong trào thi đua của Hội Nông dân 8 xã, phường.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Sinh – Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố, đồng chí Vũ Văn Toàn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đã biểu dương ghi nhận những kết quả của HND phường đã đạt được trong  năm 2016, đồng thời chỉ ra những nhiệm vụ cần tập trung trong năm 2017, trong đó nhấn mạnh việc cần thiết phải tập trung công tác tuyên truyền, vận động hội viên chấp hành tốt các chủ trương của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào của địa phương, tiếp tục duy trì ổn định hoạt động của tổ chức Hội, tăng cường công tác quản lý, thu hồi các nguồn vốn đã cho hội viên vay, không để xảy ra nợ đọng, xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện các bước theo hướng dẫn của cấp trên.

Tại hội nghị Hội Nông dân phường đã khen thưởng 05 tập thể; 06 cá nhân;  Hội Nông dân thành phố trao giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2016.