Tăng cường công tác phòng, chống dịch covid-19 bảo vệ sức khoẻ nhân dân đón xuân năm mới

Thực hiện văn bản số 8734/UBND-VXNV ngày 23/12/2021 của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, nhất là trong dịp nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2022, Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Thực tế, trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Thành phố Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, nhất là số ca nhiễm, ca chuyển nặng và tử vong vẫn diễn biến rất phức tạp. Dự báo trong dịp nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2022 số lượng người dân đến/về tỉnh Bắc Kạn nghỉ Tết sẽ tăng. Để đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch, Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, trong đó tập trung một số nội dung sau:

Khi đến thành phố Bắc Kạn hoặc trở về thành phố Bắc Kạn từ Thành phố Hà Nội và các khu vực có dịch của tỉnh, thành phố khác (kể cả đi/về hàng ngày) tất cả mọi công dân phải tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng COVID-19, thực hiện xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RT-PCR hoặc Test nhanh kháng nguyên) trước khi vào thành phố và phải thực hiện nghiêm túc khai báo y tế tại Trạm Y tế địa phương nơi đến. Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, đặc biệt là trong thời gian nghỉ Lễ, Tết. Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn chấp hành nghiêm túc, đồng thời tuyên truyền vận động người thân đang ở các tỉnh, thành phố khác chấp hành nghiêm túc các nội dung trên khi đến/về thành phố Bắc Kạn; các ngành chức năng chỉ đạo và bố trí lực lượng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Để đón Xuân Giáp Dần, nhà nhà an vui, sức khỏe và an khang, toàn dân đoàn kết đồng lòng, nâng cao trách nhiệm chấp hành nghiêm các quy định, khống chế dịch bệnh không để lây lan trong cộng đồng. /.

Nguyễn Tâm – Phòng VH, TT thành phố