Thành phố Bắc Kạn 77 tân binh nhập ngũ năm 2019

Năm nay, lễ giao nhận quân của thành phố Bắc Kạn tiếp tục được tổ chức long trọng tại sân Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bắc Kạn được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, băng rôn, rộn ràng tiếng nhạc tòng quân thúc giục tân binh lên đường. Ngay từ rất sớm các tân binh của 08 đơn vị xã, phường đã đến xếp hàng ngay ngắn tại khu vực thực hành giao nhận quân.  Đúng 7giờ 30 phút lễ giao nhận quân chính thức khai mạc, lãnh đạo Thành phố đã thắp sáng đài lửa truyền thống – tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ.

 

Đợt giao quân năm nay, thành phố Bắc Kạn có 77 thanh niên lên đường nhâp ngũ. Trong đó giao 51 công dân cho Sư đoàn 346 Quân khu I, giao 07 công dân cho Lữ đoàn 144, Bộ Tổng tham mưu, giao cho Tổng cục II 01 nữ công dân, giao 14 công dân cho Công an tỉnh và 04 công dân cho Bộ công an.

 

Thượng tá Hoàng Văn Quang – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố Bắc Kạn phấn khởi  cho biết:  “Thành phố đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân cấp trên giao. Chất lượng tuyển quân năm nay so với năm ngoái đặc biệt có 13 công dân có trình độ cao đẳng, đại học và có 01 tân binh là đảng viên chính thức trước khi nhập ngũ. Rút kinh nghiệm từ những năm trước, đối với xã phường năm 2019 trước khi giao chỉ tiêu cho xã phường bàn thống nhất về chỉ tiêu và có văn bản hướng dẫn, do đó gọi người nào chắc người đó, ra quyết định sát với địa phương”

 

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 tại thành phố Bắc Kạn được cấp ủy, chính quyền địa phương các xã, phường đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình. Công tác tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự trong thanh niên và nhân dân cũng được các ban ngành, đoàn thể như: Hội Cựu chiến binh, Phụ nữ, Đoàn thanh niên triển khai với nhiều hình thức, biện pháp phong phú.

 

Khắp khu vực tổ chức lễ giao nhận quân đông đảo người thân, bạn bè tân binh đến để động viên, dặn dò, tiễn đưa những người con ưu tú của thành phố lên đường nhập ngũ. Trong khí thế trang trọng, sôi nổi của buổi lễ giao quân, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã trao những bó hoa và những món quà đầy nghĩa tình để động viên, căn dặn các tân binh trước khi về đơn vị. Đúng 09 giờ, buổi lễ giao, nhận quân được hoàn tất 77 tân binh lên xe trở về các đơn vị. /.