Thành phố Bắc Kạn tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “ An toàn trẻ em nơi công cộng”.

Diễn đàn thu hút 130 em học sinh đến từ 8 xã, phường. Trong thời gian diễn ra các hoạt động, các em học sinh được trải nghiệm rất nhiều nội dung bổ ích như: Tham gia thảo luận 08 nhóm vấn đề đang nóng hiện nay trong lứa tuổi các em như: bạo lực học đường, tai nạn sông nước, xâm hại tình dục,vấn đề giới tính, mức độ quan tâm của cha mẹ, nhà trường và các tổ chức xã hội với trẻ em…các em cũng được nghe kết quả thực hiện các ý kiến của trẻ em tại diễn đàn lần thứ 1.  Xem tiểu phẩm vui “ Thiếu nhi nói không với bạo lực học đường”; xem thước phim ngắn “ Sao không ai quan tâm đến em”. Để tạo không khí vui tươi, các đội văn nghệ đã lựa chọn biểu diễn những ca khúc mang những thông điệp hết sức cần thiết đến công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em cho cộng đồng xã hội.

 Đại diện lãnh đạo UBND, UB.MTTQ VN thành phố Bắc Kạn và lãnh đạo đại diện tổ chức Childfund Việt Nam tặng quà cho các em học sinh tham gia diễn đàn

Tại diễn đàn, Ban tổ chức đã dành thời gian khoảng 60 phút để các em học sinh được trực tiếp bày tỏ, quan điểm, cách nhìn nhận và mong muốn của bản thân. Các em đã đưa ra 15 câu hỏi sát với tình hình thực tế như: Làm sao đề trẻ được sống và học tập trong môi trường tốt nhất; cách phòng tránh tai nạn học đường, giải pháp giảm thiểu tình trạng học sinh quá tải, nâng cấp hệ thống trường lớp học, xây dựng hệ thống căng – tin tại các trường, xâm hại tình dục…  Với sự tự tin, tích cực tìm hiểu sâu nhóm vấn đề một số em thiếu thi thành phố bắc Kạn đã mạnh dạn bày tỏ quan điểm, với những nội dung cảm thấy chưa thỏa đáng, tiếp tục nói lên mong muốn, tâm tư, nguyện vọng với cấp ủy chính quyền địa phương.


Tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 130 suất quà cho các trẻ em tham gia tại diễn đàn, bầu chọn 10 bạn nhỏ tham sự diễn đàn tỉnh Bắc Kạn; Trao 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.