Thành phố Bắc Kạn triển khai nhiệm vụ năm học 2021 – 2022

Chiều 11/9, thành phố Bắc Kạn tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2020 – 2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021 – 2022. Tới dự có các đồng chí: Cù Ngọc Cường- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Ma Thế Quyên- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn; Triệu Thị Thu Hoài- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thị Huế- Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, năm học 2020 – 2021 tiếp tục là năm học “đặc biệt”, đầy khó khăn, thách thức đối với các hoạt động dạy và học trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực cùng nhiều giải pháp linh hoạt, phù hợp, ngành giáo dục thành phố Bắc Kạn đã về đích đúng tiến độ, hoàn thành xuất sắc mục tiêu kép, vừa bảo đảm an toàn sức khoẻ của học sinh, giáo viên, vừa hoàn thành kế hoạch năm học.

Trong đó, ngành giáo dục đã có nhiều giải pháp, chủ động xây dựng kế hoạch năm học linh hoạt, tích cực đổi mới, sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến của dịch Covid- 19 và phù hợp với tình hình địa phương, với tinh thần xuyên suốt năm học là thực hiện nghiêm công tác phòng dịch bệnh và tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập của học sinh, giúp các em vừa bảo đảm sức khỏe, vừa đạt được các yêu cầu về chuẩn kiến thức. Đồng thời, thành phố đã tổ chức triển khai tốt Chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới ở 100% cấp tiểu học, đến cuối năm học 2020 – 2021, học sinh đã đọc, viết, tính toán tốt, tự chủ, tự tin hơn trong giao tiếp và tích cực tham gia các hoạt động giáo dục, chất lượng giáo dục lớp 1 đạt từ 99%  trở lên. Chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, công tác phổ cập giáo dục- xóa mù chữ tiếp tục được giữ vững và nâng cao. Kết thúc năm học, toàn thành phố có 319 học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi. Trong đó, cấp Tỉnh đạt 110 giải, cấp thành phố đạt 209 giải.

Bên cạnh việc tiếp tục dạy và học hiệu quả các môn văn hóa, ngành giáo dục thành phố còn đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; xây dựng môi trường giáo dục an toàn lành mạnh, thân thiện; phòng chống bạo lực học đường. Các trường học trên địa bàn thành phố đã lồng ghép, tích hợp giáo dục đạo đức vào các môn học;  tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo, góp phần giáo dục giá trị sống, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo thành phố Bắc Kạn ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua. Phát huy những kết quả đạt được, các đồng chí đề nghị, phòng GD&ĐT thành phố, các nhà trường tiếp tục quán triệt triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, các văn bản chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, của ngành GD&ĐT, đặc biệt là kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2021-2022; chú trọng xây dựng nâng cao đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục các cấp; tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, tăng cường công tác kiểm tra giám sát các trường học trên địa bàn; phối hợp với các đơn vị xây dựng hoàn thiện cơ sở vật chất, khắc phục khó khăn xây dựng trường học xanh,sạch, đẹp, thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục; quan tâm duy trì phổ cập giáo dục và việc xây dựng trường chuẩn quốc gia; đảm bảo về an ninh trật tự, an toàn thực phẩm trong các trường học, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện đầy đủ, đảm bảo chế độ chính sách đối với đội ngũ giáo viên và học sinh; thực hiện các khoản thu đầu năm theo đúng quy định chung; phối hợp chặt chẽ với gia đình trong việc giáo dục học sinh; các phòng, ban, ngành thành phố, lãnh đạo các xã, phường tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục quan tâm hỗ trợ các trường học, các trung tâm học tập cộng đồng và các nhóm trẻ độc lập tư thục trên địa bàn…

Đồng chí Ma Thế Quyên- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD và ĐT Bắc Kạn trao Kỷ niệm chương “vì sự nghiệp giáo dục” của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các cá nhân

Nhân dịp này, có 03 cá nhân vinh dự được nhận Kỷ niệm chương “vì sự nghiệp giáo dục” của Bộ Giáo dục và Đào tạo; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuât sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi nhân kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP HCM; Sở GD&ĐT trao giấy khen cho 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp an toàn, thân thiện và 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong công tác quản lý, giảng dạy và hoc tập; UBND thành phố tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho 70 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021.

Hoàng Thạc

Trả lời ý kiến

Please enter your comment!
Xin hãy nhập tên