Thị xã Bắc Kạn giành giải nhất chung kết Hội thi “Thanh niên với cải cách hành chính” tỉnh Bắc Kạn lần thứ II năm 2014

Hội thi đã được tổ chức thành công ở 3 cụm với 9 đội tuyển của 8 huyện, thị và Đoàn CCQ tỉnh. Qua các vòng loại cho thấy chất lượng các đội dự thi khá đồng đều, có sự đầu tư về nội dung kiến thức và kỹ thuật diễn xuất với hình thức thể hiện sáng tạo, có nhiều ý tưởng hay. Xuất sắc trải qua các phần thi của 3 cụm để đến với vòng chung kết là 03 đội đến từ huyện Bạch Thông, huyện Ba Bể và chủ nhà thị xã Bắc Kạn.

Tại đêm chung kết các đội đã tham gia tranh tài và thể hiện xuất sắc các phần thi: Lời chào công chức, trí tuệ công chức, ý tưởng công chức và văn hoá công sở. Với tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi nhưng cũng không kém phần sôi nổi kịch tính và lôi cuốn được chuẩn bị chu đáo, gây nhiều tiếng cười. Qua đó truyền tải những thông điệp, kiến thức bổ ích về chương trình tổng thể cải cách hành chính giai đoạn 2011-2020, Luật Cán bộ công chức, các cuộc vận động, phong trào lớn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh… Các đội cũng đã đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo với những giải pháp, đề xuất mới thiết thực có tính khả thi trong công tác cải cách hành chính ở cơ quan, đơn vị địa phương mình; qua đó góp phần xây dựng các mô hình hiệu quả cũng như những hạn chế trong hoạt động cải cách hành chính hiện nay để kịp thời chấn chỉnh.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội thị xã Bắc Kạn với tổng số điểm vượt trội 113,3 điểm, giải nhì cho đội Ba Bể và giải ba trao cho đội Bạch Thông.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội

Hội thi “Thanh niên với cải cách hành chính” có ý nghĩa quan trọng trong công cuộc cải cách hành chính của Đảng và Nhà nước. Giúp cho cán bộ, công chức, viên chức các cấp tích cực thi đua học tập, rèn luyện phấn đấu, nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, chất lượng công tác, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh… Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong việc thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011 – 2020; rèn luyện kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tuyên truyền vận động, phát huy sáng kiến, kinh nghiệm trong quản lý, điều hành và thực thi công vụ cho ĐVTN./.