Tổng kết 5 năm thực hiện phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” lần thứ IV (Giai đoạn 2011- 2016)

Đến dự hội nghị có đồng chí: Hoàng Văn Hồng- Chủ tịch Hội CCB tỉnh, đồng chí Trịnh Đình Sính- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, đồng chí Đinh Thị Hạt – Phó Chủ tịch HĐND, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể và chủ tịch, phó chủ tịch Hội CCB 10 cơ sở hội cùng các đồng chí hội viên xuất sắc tiêu biểu trong phong trào“Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thông báo cáo tổng kết và phương hướng nhiệm vụ những năm tiếp theo. Thực hiện Nghị quyết của Trung ương Hội CCB Việt Namvề “Chăm lo đời sống hội viên và tổ chức động viên CCB tham gia phát triển kinh tế – xã hội của địa phương”, phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”. Với chủ trương “Động viên CCB giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, nhằm cải thiện nâng cao mức sống hội viên”. Phong trào được triển khai rộng khắp trong toàn Hội, đã phát triển và trở thành động lực quan trọng trong phong trào thi đua của Hội. Biến Nghị quyết thành hiện thực, các cơ sở hội tuyên truỳên vận động hội viên các thé hệ tích cực tham gia các dự án phát triển kinh tế, chuyển đổi giống cây trồng vật nuôi có giá trị trên thị trường, đến nay hội CCB thành phố Bắc Kạn đã có 65 mô hình phát triển kinh tế với nhiều tấm gương điển hình vượt khó vươn lên xoá nghèo, làm giàu chính đáng, góp phần thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế ở địa phương.

Trong 5 năm qua Hội CCB thành phố Bắc Kạn đã phát động rất nhiều phong trào thi đua như: “ CCB gương mẫu”, “CCB với công tác dân vận khéo”, “CCB với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”,”CCB xây dựng nông thôn mới”… Đặc biệt là phong trào thi đua “ Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” vươn lên làm giàu chính đáng . Nhiều CCB đã khẳng định rõ vị trí, vai trò “Tiên phong gương mẫu” của mình, tuyên truyền, vận động con, cháu tích cực trong sản xuất kinh doanh, góp phần vào việc phát triển kinh tế – xã hội của địa phương cũng như toàn thành phố, xứng danh “Anh bộ đội Cụ Hồ”.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị đồng chí Hoàng Văn Hồng – Chủ tịch Hội CCB tỉnh đã ghi nhận những thành tích và cố gắng của hội CCB thành phố đã đạt được trong 5 năm qua, và đề nghị hội CCB thành phố tiếp tục tuyên truyền, động viên hội viên phấn đấu và làm tốt hơn nữa trong những năm tiếp theo để luôn xứng danh “Anh bộ đội Cụ Hồ”.

Kết thúc hội nghị Ban tổ chức đã trao giấy khen cho 10 cá nhân tiêu biểu làm kinh tế giỏi (Trong đó có 05 cá nhân được UBND thành phố tặng giấy khen, 05 cá nhân được Hội CCB thành phố tặng giấy khen)