gần 200 học sinh khối 4 Trường Tiểu học Sông Cầu đi trải nghiệm thực tế

Chiều ngày 22/01, Trường Tiểu học Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn tổ chức cho gần 200 học sinh khối 4 đến thăm quan, trải nghiệm quy trình sản xuất sản phẩm tinh bột nghệ của Công ty TNHH Curcumin Bắc Hà (xã Nông Thượng); quy trình sản xuất các loại nấm ăn tại hợp tác xã Minh Anh, phường Xuất Hóa).

Tại buổi học ngoại khóa này, thầy và trò trường Tiểu học Sông Cầu sau khi nghe đại diện các cơ sở sản xuất giới thiệu về quy trình, công dụng của sản phẩm đã đến thăm quan hệ thống xưởng sản xuất, gian trưng bày các sản phẩm tinh bột nghệ và sử dụng sản phẩm của Công ty TNHH Curcumin Bắc Hà.

Tại xưởng sản xuất các loại nấm ăn của hợp tác xã Minh Anh, các em học sinh thích thú khi được trực tiếp thu hoạch sản phẩm nấm Sò,  được công nhân xưởng nấm HTX Minh Anh hướng dẫn thực hiện sản xuất các bịch nấm.

Theo cô giáo Đào Thị Phương – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sông Cầu (thành phố Bắc Kạn) cho biết:  Nhà trường rất quan tâm đến việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh. Đối với học sinh tiểu học, do tuổi còn nhỏ, việc các em đi trải nghiệm thực tế sẽ được bổ trợ thêm  kiến thức sâu hơn. Theo kế hoạch của nhà trường, năm học 2020 – 2021 các em học sinh sẽ được các thầy cô giáo bố trí thời gian hợp lý để tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế trong và ngoài tỉnh (phù hợp với lứa tuổi)

Triệu Biển