Hội thi Nghi thức Đội, Chỉ huy Đội giỏi cấp thành phố năm học 2018 -2019

Tham dự Hội thi có 170 đội viên xuất sắc đến từ 14 liên đội trên địa bàn thành phố. Mỗi đội có từ 13 – 15 em học sinh là các đội viên đang học tập, sinh hoạt tại Liên đội các trường Tiểu học, Trung học cơ sở. Các đội tham gia gồm 03 phần thi Thi hiểu biết; Thi năng khiếu; Thi thực hành.  Đối với Đội nghi thức: Gồm 02 phần thi Thực hành nghi thức Đội và Thi hát tập thể: trong đó có một bài tự chọn và một bài bắt buộc. Nội dung thi xoay quanh những hiểu biết về lịch sử truyền thống của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và kiến thức xã hội; Luật Trẻ em; chương trình rèn luyện đội viên, gương các anh hùng liệt sỹ, những phong trào và cuộc vận động lớn của Đội; thể hiện bản lĩnh, tác phong, kỹ năng điều hành của người chỉ huy trong các phần thi tập thể; thực hiện các nội dung trong 7 yêu cầu đối với đội viên.

Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các em đội viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm và rèn luyện tính tập thể, tổ chức kỷ luật của Đội, góp phần nâng cao chất lượng đội viên đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng nghi thức Đội, chỉ huy Đội, góp phần xây dựng Đội vững mạnh.

Hội thi diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 27- 28/3).  Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao 2 Giải Nhất; 3 giải Nhì; 4 giải Ba và 5 giải Khuyến khích